Lịch Sinh Hoạt

Lịch sinh hoạt một ngày của bé tại trường

Lịch sinh hoạt tuần 4 tháng 5/2022

Ngoài thời gian chơi ngoài trời, trẻ có thể tự do chọn những gì bé muốn làm trong các góc chơi. Nhà trường giới thiệu cho ba mẹ một vài góc chơi trong lớp mà các bé tham gia hoạt động hàng ngày:

Góc nghệ thuật

Góc nghệ thuật là nơi các bé có thể thể hiện cảm xúc, ý tưởng của mình và sáng tạo. Góc chơi này có các nguyên vật liệu và công cụ tạo hình khác nhau cho trẻ chọn lựa, sử dụng theo cách riêng của mình để trải nghiệm nghệ thuật và sáng tạo.

Góc chơi đóng vai giả bộ

Hoạt động chơi này rất quan trọng để phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc, cũng như các kỹ năng giao tiếp, vận động. Chủ đề chơi tùy thuộc vào sự chọn lựa và hứng thú của trẻ.

Góc làm quen chữ viết

Là nơi giúp các bé tìm hiểu về các chữ cái và âm thanh một cách có mục đích và có ý nghĩa. Bé có thể thực hiện nhiều hoạt động khác nhau với tên của mình; có thể làm một tấm thiệp rồi viết từ ba/mẹ với những lời chúc nho nhỏ trong đó.

Góc lắp ráp – xây dựng

Đây là khu vực tích cực nhất của chúng tôi. Trong khi xây dựng với các khối bé sắp xếp theo hình dạng, màu sắc và kích thước; bé sử dụng các nhóm cơ lớn và phối hợp vận động tay  – mắt; thông qua thử và sai họ kiểm tra những gì phù hợp, những gì không phù hợp… xây dựng các kỹ năng xã hội và giao tiếp trong khi chơi với bạn3

Góc khám phá

Chúng tôi kết hợp góc toán và khoa học lại với nhau thành góc khám phá. Ở đây bé có thể quan sát, thử nghiệm, tạo, xây dựng, phân loại, so sánh và đặt câu hỏi.

Các góc khác

Ngoài ra còn 1 số góc khác như góc Âm nhạc, góc đọc sách thư giãn … mà trong môi trường lớp học nhỏkhông thể cùng một lúc bố trí hết tất cả, vì vậy nhà trường xoay kệ và luân phiên đóng, mở góc tùy theo chủ đề và hứng thú của các bé.

Trên đây là những hoạt động chung nhất về dòng chảy trong ngày của trường Mầm non Trẻ Thơ, một số hoạt động (nhất là hoạt động năng khiếu ngoài giờ lên lớp và hoạt động ngoài trời của các lớp mẫu giáo) có thể thay đổi đôi chút về thời gian cho phù hợp với lịch dạy của giáo viên ngoại khóa nhưng vẫn đảm bảo thực hiện theo kế hoạch.

 

0968.988.980