[vc_row][vc_column][vc_column_text] Các con có biết cơm chúng ta ăn hàng ngày được nấu từ hạt gạo không? Và để có được hạt gạo trắng thì người nông dân đã trồng và chăm sóc cây lúa trên đồng ruộng đấy. Bây giờ, cô Dung sẽ giúp các con hiểu được quá trình hình thành và phát triển của cây lúa nhé.[/vc_column_text][vc_column_text] 𝐂𝐚̂𝐲 𝐥𝐮́𝐚! Một loài cây với những con người sống ở thành thị rất ít được quan tâm tới, nhưng ở vùng quê cây lúa là một thứ gì đó rất thiêng liêng, gần gũi và quen thuộc với con người nông thôn.[/vc_column_text][vc_column_text] Sau khi cô Dung giới thiệu các công đoạn của nghề trồng lúa, các bạn lớp Chồi Non được tận tay sờ và gieo những hạt lúa giống. Tuy được ăn cơm mỗi ngày nhưng đây là lần nhìn thấy hạt lúa thật đầu tiên của nhiều bạn. Ban đầu là ánh mắt thăm dò, nhưng sau đó các con đã cầm nắm, rải lúa một cách nhuần nhuyễn sau khi đã đổ đất tơi vào hộp.[/vc_column_text][vc_column_text] Gieo hạt xong, các con đặt hộp lúa của mình lên kệ theo sự hướng dẫn của cô và tưới nước từng ngày để chứng kiến sự nảy mầm, phát triển của cây lúa. Hôm nay, lớp lớp mạ non xanh mướt đã nhú lên cùng tiếng hò reo của các con [/vc_column_text][vc_column_text] Bây giờ thì các con nhớ quá trình tạo ra hạt gạo chưa nào? Để làm ra hạt gạo bác nông dân rất vất vả, nên các con nhớ trân trọng và không lãng phí hạt gạo, hạt cơm nhé [/vc_column_text][vc_separator][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vcfastgallery columns=”3″ size=”fg-masonry” fg_over_image=”fg_over_image_off” fg_style=”fg_style2″ fg_main_color=”#44f21d” fg_secondary_color=”#ffffff” pp_animation_speed=”normal” pp_time=”3000″ pp_title=”false” fg_thumbs_masonry=”large” fg_animate=”on” fg_animate_effect=”fade-in-up” images=”5290,5291,5293,5294,5295,5296″][/vc_column][/vc_row]