[vc_row][vc_column][vc_column_text]Sau phần các món ăn chính, những món ăn vặt cho bé 1 tuổi được gợi ý dưới đây cũng cực kỳ ngon và dễ làm. Đa số món bánh hay ăn vặt đều được làm từ rau củ, trái cây bổ sung chất xơ và giúp bé thích ăn rau hơn.[/vc_column_text][vc_column_text]

1. Bánh mì que kiểu Pháp

[/vc_column_text][vc_column_text]Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Tổng cộng: 15 phút[/vc_column_text][vc_column_text]

Nguyên liệu:

[/vc_column_text][vc_column_text]
  • 2 quả trứng lớn
  • ¼ cup (60 ml) sữa (sữa mẹ/sữa bò/ hoặc sữa công thức)
  • 1 muỗng cà phê vani
  • ít bột quế
  • 3-4 lát bánh mì nguyên cám cắt thành miếng dọc
  • 1 muỗng canh bơ thực vật
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4675″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

Thực hiện:

  1. Cho trứng, sữa, vani và bột quế vào bát trộn đều
  2. Làm tan chảy bơ trong chảo trên lửa vừa
  3. Nhúng các que bánh mì vào hỗn hợp trứng, áo 1 lớp mỏng rồi bỏ lên chảo
  4. Áp chảo 2 mặt trong 2-3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi có màu vàng nâu
  5. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trên đĩa. Bánh mì này có thể dùng chung với chuối thái lát, quả mọng, sữa chua, hoặc xi-rô, một món ăn vặt cho bé 1 tuổi đầy đủ dinh dưỡng.
  6. Nếu còn dư, mẹ có thể bỏ vào ngăn đông tỷ lạnh và ăn dần. Mỗi lần ăn lấy ra bỏ vào lò vi sóng 10-20s để làm nóng là ngon lành ngay.
[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Công thức bánh scone cơ bản

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 23 phút

Tổng cộng: 33 phút

Nguyên liệu:

  • Khoảng 320 gr bột mì đa dụng
  • 60gr đường
  • ¾ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh bột nở
  • 113 gram bơ lạnh
  • 2 quả trứng lớn
  • 2 muỗng cà phê vani
  • 113 đến 152 gram sữa half-and-half
  • 2 muỗng cà phê sữa tươi
  • 2 muỗng canh đường trắng hoặc đường quế
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4676″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

Thực hiện:

  1. Đánh bột, đường, muối và bột nở trong tô trộn lớn
  2. Bỏ bột và bơ vào trong máy trộn làm bánh, trộn không cần đều, chỉ cần quện vào nhau
  3. Trong 1 tô khác, đánh trứng, vani và sữa half-and-half (hoặc sữa)
  4. Thêm hỗn hợp trứng sữa vào âu bột bơ rồi trộn đều đến khi thành khối bột dẻo
  5. Lót khay nướng với giấy nến, rắc 1 ít bột mì lên lòng khay. Chia khối bột làm đôi rồi nặn thành các viên tròn nhỏ, ép dẹp thành miếng tròn có đường kính 13 cm, dày khoảng 1.5 cm. Dùng cọ làm bánh, quết sữa và rắc đường hoặc đường quế lên 2 miếng bột bánh
  6. Làm lạnh dao rồi cắt mỗi miếng bột tròn thành 6 phần đều nhau, tách nhẹ các phần
  7. Ủ bột lạnh trong tủ lạnh và trong khi làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 ° C
  8. Nướng bánh trong 18 đến 23 phút, hoặc cho đến khi có màu vàng nâu
  9. Để nguội một chút và dùng khi còn nóng
  10. Bánh thừa có thể được bọc kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa ba ngày. Mỗi lần ăn, phủ giấy bạc hâm nóng trong lò 200 ° C khoảng 10 phút
[/vc_column_text][vc_column_text]

3. Bánh rán sữa chua

Thời gian chuẩn bị: 8 phút

Thời gian nấu: 7 phút

Tổng cộng: 15 phút

Nguyên liệu:

  • 170ml sữa chua nguyên chất
  • 60gr bột mì nguyên chất
  • 60gr bột mì đa dụng
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 120ml sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng canh bơ thực vật

Thực hiện:

  1. Trộn 2 loại bột mì và bột nở vào 1 âu
  2. Trong một âu khác, khuấy đều sữa chua, sữa và trứng
  3. Cho 2 hỗn hợp vào chung, trộn cho đến khi bột đều mịn
  4. Làm nóng bơ trong chảo chống dính trên lửa vừa cao. Múc từng muỗng bột to, đổ bột nhẹ vào chảo. Chiên khoảng 2-3 phút rồi lật bánh. Tiếp tục chiên cho đến khi vàng nâu đều 2 mặt, khoảng 1-2 phút nữa. Lấy ra và dùng nóng hoặc nguội đều ngon.
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4677″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

4. Bánh donut sốt táo nướng

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 14 phút

Tổng cộng: 24 phút

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng lớn
  • 120ml sữa tươi nguyên chất
  • 2 muỗng canh bơ tan chảy và hơi nguội
  • 120gr sốt táo
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 muỗng canh maple syrup
  • 120gr bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê quế
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4678″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

Thực hiện:

  1. Làm nóng lò ở 200 ° C. Xịt không dính vào khuôn làm bánh donut
  2. Đánh trứng, sữa, bơ, sốt táo, vani và maple syrup trong 1 âu lớn. Thêm bột mì, bột nở và quế vào hỗn hợp, trộn đều.
  3. Múc bột vào khuôn bánh donut đã chuẩn bị, đổ xâm xấp từng khuôn.
  4. Cho vào lò, nướng khoảng 14 đến 16 phút cho đến khi hơi có màu vàng nâu quanh viền, bánh khô ráo.
  5. Để nguội trong lò khoảng 2 phút, sau đó lấy ra để trên rack hong bánh, ăn nóng sẽ ngon hơn.

5. Que cà tím phô mai

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Tổng cộng: 25 phút

Nguyên liệu:

  • 1 quả cà tím vừa, gọt vỏ
  • 40gr bột
  • 1/2 thìa muối
  • 1 chén vụn bánh mì
  • 30gr phô mai parmesan nghiền
  • 2 quả trứng lớn
  • Chai xịt dầu ăn
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4679″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

Thực hiện:

  1. Làm nóng lò ở 200 ° C
  2. Cắt cà tím thành que dài 5 cm, dày 1.5 cm. Đặt các que cà tím lên trên một chiếc khăn giấy trong khoảng 5 phút để hấp thụ độ ẩm còn dư
  3. Chuẩn bị ba bát. Bát đầu tiên bỏ bột và muối. Đánh hai quả trứng trong bát thứ hai. Trộn vụn bánh mì và phô mai parmesan trong bát thứ ba
  4. Lần lượt nhúng một que cà tím vào hỗn hợp bột, sau đó nhúng vào trứng, cuối cùng là lăn trên hỗn hợp bánh mì và parmesan. Bỏ các que đã nhúng vào khay nướng, xịt dầu ăn lên
  5. Nướng trong lò nóng khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu
  6. Để nguội. Ăn kèm với sốt cà chua

6. Bánh chiên bí ngòi

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Tổng cộng: 20 phút

Nguyên liệu:

  • 500gr bí ngòi
  • muối và hạt tiêu để nêm nếm
  • 60gr bột mì đa dụng
  • 60gr bột ngô
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 120ml nước lạnh
  • Dầu thực vật

Thực hiện:

  1. Rửa sạch bí ngòi, để ráo, cắt bỏ các đầu. Cắt bí thành que dọc, dài khoảng 5cm, bề ngang 1.5 cm. Trộn bí với muối và hạt tiêu
  2. Trộn bột mì đa dụng và bột ngô, muối, tiêu vào bát. Thêm nước lạnh, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sánh
  3. Làm nóng dầu trong trong chảo sâu lòng. Dầu nóng, nhúng từng que bí ngòi vào bột chiên, chiên ngập dầu cho đến khi vàng và giòn. Đừng bỏ quá nhiều que vào chảo cùng một lúc, sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu
  4. Gắp ra, để ráo và ăn khi còn nóng và giòn
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4680″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

7. Súp lơ viên nướng (broccoli nugget)

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Tổng cộng: 60 phút

Nguyên liệu:

  • 1 súp lơ (bông cải trắng) cỡ nhỏ đến trung bình
  • 5 tép tỏi
  • 1-2 muỗng cà phê ớt bột
  • 120g phô mai cheddar nghiền
  • 1 quả trứng
  • 200 gram (khoảng 3 chén) vụn bánh mì
  • 1 nắm hẹ tươi xắt nhỏ
  • Dầu ô liu
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4681″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

Thực hiện:

  1. Làm nóng lò ở 250° C. Đặt súp lơ và tỏi vào khay nướng, rưới dầu ô liu sau đó rắc ớt bột lên, nướng trong lò trong 20-25 phút cho đến khi chuyển sang nâu nâu và giòn. Để nguội trong lò 15 phút.
  2. Bỏ súp lơ đã nướng cùng với phô mai cheddar, hẹ và trứng vào máy xay. Xay nhuyễn và thêm vụn bánh mì, xay đến khi thành hỗn hợp bột dẻo, chú ý không để bột quá lỏng hay cứng.
  3. Để hỗn hợp bột trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ.
  4. Làm nóng lò nướng khoảng 200 ° C. Lót giấy nến vào khay nướng, quết dầu ô liu ở lòng khay. Lấy bột ra và bắt đầu dùng tay nặn thành các viên vừa ăn cho bé, thoa dầu lên từng viên nhẹ nhàng và bỏ vào khay nướng. Nướng khoảng 15 phút cho đến khi chuyển sang màu nâu và giòn. Để nguội và cho bé thưởng thức.

8. Hummus (đậu gà nghiền) cho trẻ em

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 5 phút

Tổng cộng: 10 phút

Nguyên liệu:

  • 400 gram đậu gà (chickpeas) nấu lon, giữ nước lại để riêng
  • 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê bơ vừng (tahini)
  • 1 tép tỏi xay nhuyễn
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4682″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

Thực hiện:

  1. Cho đậu gà lon, nước chanh, bơ vừng tahini và tỏi vào máy xay nhuyễn đến khi thành hỗn hợp mịn. Thêm nhỏ giọt dầu ô liu từng đợt và xay cho hỗn hợp hoà quyện
  2. Để bé dễ ăn hơn, làm humus lỏng hơn bằng cách thêm nước đậu gà vào xà khuấy đều
  3. Dùng để chấm cà rốt, dưa chuột hoặc cần tây làm món ăn vặt bổ dưỡng cho bé

Hi vọng với những công thức đa dạng món ăn vặt cho bé 1 tuổi được giới thiệu, bố mẹ sẽ có thêm nhiều sự lựa thay đổi khẩu vị để bé ăn ngon hơn.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]